Site icon Phương

Bạn học được gì từ ý tưởng kinh doanh trà đá vỉa hè?

Rate this post

Đôi khi những gì bạn sẽ học được lại nằm ở chính những môi trường quen thuộc gần gũi hằng ngày. Nhiều người trước khi trở thành triệu phú, thì cũng đã phải trải nghiệm, học hỏi vô số điều để có được điều đó trong tương lai. Hôm nay sẽ là những bài học quý giá từ chính “người thầy” bán nước hàng rong vỉa hè. Từ đó các bạn sẽ có cái nhìn khác về ý tưởng kinh doanh trà đá vỉa hè

Không khiến khách hàng đợi chờ

Nếu bạn muốn kinh doanh thành công với ý tưởng này, hay bất kỳ một lĩnh vực kinh doanh nào khác, cho dù khách hàng của bạn là ai đi nữa, thì chắc chắn rằng sẽ không một khách hàng nào muốn sự chờ đợi.

Cho dù là một quán nước vỉa hè, sự phục vụ nhiệt tình và niềm ở, nắm bắt được tâm ý khách hàng và nếu là những khách hàng quen, nhớ được họ thường dùng gì, là một lợi thế rất tốt cho những người kinh doanh.

Thông thường sẽ chẳng có một chủ quán nước vỉa hè nào dậy từ sáng sớm để chuẩn bị dọn hàng và đồ ăn, nhưng đôi khi đó chính là chiêu thức giúp khách hàng đến với quán nhiều hơn, vì họ biết rằng nhu cầu của họ sẽ được phục vụ ngay mà không cần phải đợi chờ, nhất là vào buổi sáng khi khởi đầu một ngày làm việc. Và chính trong lúc những hàng khác đang chưa dọn thì người chủ này hoàn toàn kiếm được một khoản từ những vị khách ra sớm.

Nhớ rõ khẩu vị của khách hàng

Một người chủ quán thấy khách hàng và cất lời hỏi họ vẫn uống món đồ quen thuộc hằng ngày đó chứ, chắc chắn sẽ khiến khách hàng vô cùng dễ chịu, thay vì câu hỏi bạn muốn uống gì. Đó chính là cách nắm được khẩu vị của khách hàng, mà ít hàng nước vỉa hè nào nắm được. Cũng là mất tiền cho ly đồ uống đó, nhưng cách mà bạn khiến khách hàng trả tiền nhưng vẫn vui vẻ và tiếp tục quay lại với bạn mới là điều quan trọng.

Đặt sự hài lòng của khách hàng lên đầu

Sự hài lòng của khách hàng bao giờ cũng là lý do tồn tại cho sự nghiệp kinh doanh của bạn, dù là quán nước nhỏ ven đường.

Chính vậy, luôn chú ý đến sự thoải mái, hài lòng của khách hàng, cho dù chỉ là những chiếc ghế để họ ngồi uống nước, cũng không thể làm qua loa. Đó chính là những yếu tố nhỏ làm nên thành công lớn.

Vậy nếu bạn là một doanh nhân, bạn học được gì từ chính người chủ quán nước này? Đầu tiên phải thừa nhận rằng ông chủ quán này có một chiến lược kinh doanh vô cùng thiết thực và chặt chẽ. Mặc dù chỉ là một mô hình kinh doanh nhỏ, nhưng ngay từ đầu họ đã biết xác định được khách hàng tiềm năng, các chiêu thức thu hút khách hàng, những cách để quảng bá cho quán của mình.

Một hình thức kinh doanh nhỏ những biết được xác định mục tiêu chính phụ để có thể biết được khách hàng của mình cần gì, sẽ ở lại với mình vì lý do gì? Một doanh nghiệp muốn có được sự thành công và vị thế trong lòng khách hàng cũng không thể bỏ qua được những chiến lược phát triển đó.

2.4
/
5
(
5

bình chọn

)

Nếu thấy hữu ích – Like để ủng hộ chúng tôi
Exit mobile version