Microsoft 365 là gì? Chức Năng và Ứng Dụng của Microsoft 365?

“Microsoft 365 ″ là tên mới của dịch vụ đăng ký Office 365 của Microsoft. Nó bao gồm mọi thứ có trong Office 365 — và hơn thế nữa. Đăng ký để có quyền truy cập vào các ứng dụng Microsoft Office như Word, 1TB dung lượng lưu trữ trong OneDrive, vài phút để gọi điện từ Skype, v.v.

Office 365 là gì?

Nếu bạn đã quen thuộc với Office 365, bạn đã biết Microsoft 365 là gì.

Bạn có quyền truy cập vào các ứng dụng Microsoft Office như Word, Excel và PowerPoint trên PC chạy Windows, Mac, iPad và mọi nền tảng khác mà Microsoft hỗ trợ. Bạn cũng nhận được 1TB dung lượng lưu trữ trong OneDrive cho mỗi người và 60 phút Skype để gọi các số điện thoại cố định và di động từ Skype.

Office 365 là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm Microsoft Office và Microsoft 365 cũng vậy. Microsoft vẫn cung cấp bản dùng thử miễn phí của Microsoft 365, đây là một cách để tải Office miễn phí. Các ứng dụng web Office Online của Microsoft vẫn được sử dụng miễn phí trong trình duyệt mà không cần đăng ký.

Microsoft 365 bao gồm những tính năng mới nào?

Các biểu tượng Office mới của Microsoft
Microsoft

Dưới đây là một số tính năng mới thú vị nhất:

  • Kiểm tra bài viết của bạn bằng Microsoft Editor: Microsoft Editor sẽ giúp bạn sửa ngữ pháp và văn phong của bạn. Đây là câu trả lời của Microsoft cho Grammarly — một công cụ viết mạnh mẽ hoạt động ở mọi nơi trên web. Đó là một “dịch vụ được hỗ trợ bởi AI” hoạt động với hơn 20 ngôn ngữ. Nó hoạt động trong Word và Outlook.com, nhưng bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng Microsoft Editor cho Google Chrome hoặc Microsoft Edge để tận dụng nó trên bất kỳ trang web nào. Nó thậm chí còn giúp chèn trích dẫn vào tài liệu trong Microsoft Word.
  • Tải xuống Giao dịch từ Ngân hàng trong Excel: Microsoft đã công bố “Money in Excel”, cho phép bạn kết nối với tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng trực tiếp từ Excel. Bạn có thể tải xuống chi tiết giao dịch và nhập chúng vào ngân sách hoặc bảng tính tài chính khác giống như thể bạn đang sử dụng một công cụ như Mint. Nó sử dụng Plaid, một mạng phổ biến mà nhiều công cụ tài chính cá nhân hiện đang sử dụng để kết nối với các tài khoản.
  • Nói chuyện với gia đình và bạn bè bằng Microsoft Teams: Microsoft Teams là câu trả lời của Microsoft cho Slack. Cả hai đều chủ yếu dành cho nơi làm việc. Giờ đây, Microsoft đang thêm các tính năng mới vào Teams để phục vụ cho cuộc sống cá nhân của bạn. Bạn có thể tạo các nhóm Nhóm cho bạn bè và gia đình của mình để lên kế hoạch cho các chuyến đi, tổ chức các cuộc họp mặt hoặc chỉ cần kết nối với những người bạn quan tâm. Teams có các tính năng tích hợp như trò chuyện nhóm, cuộc gọi điện video, danh sách việc cần làm được chia sẻ và lịch để biến tất cả thành hiện thực.
  • Bảo vệ gia đình bạn với Microsoft Family Safety: “Microsoft Family Safety” là một ứng dụng mới dành cho iPhone và Android. Nó sẽ giúp bạn quản lý thời gian sử dụng thiết bị của gia đình mình trên Windows 10, Android và Xbox. Nó cũng bao gồm thông báo chia sẻ vị trí, vì vậy bạn có thể xem các thành viên gia đình của mình đang ở đâu trên bản đồ và nhận thông báo khi họ đến nơi và rời khỏi cơ quan hoặc trường học.

Nhìn chung, Microsoft 365 phần lớn giống nhau và nhiều tính năng trong số này có vẻ như chúng có thể đã được thêm vào Office 365. Tuy nhiên, nó cho thấy Microsoft đang tập trung vào “Microsoft 365” như một dịch vụ đăng ký lớn hơn, không chỉ là việc sử dụng các ứng dụng văn phòng để hoàn thành công việc. Đó là về việc cung cấp các công cụ cho người đăng ký trong cuộc sống cá nhân của họ.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.