Quên Command Prompt. Microsoft đang tung ra một ứng dụng dòng lệnh mới có tên “Windows Terminal”. Nó có các tab và chủ đề, với quyền truy cập tập trung vào PowerShell, môi trường Cmd cổ điển và Bash thông qua Hệ thống con Windows dành cho Linux (WSL.)

Windows từ lâu đã có một môi trường dòng lệnh kém hơn so với các hệ điều hành khác. WSL của Windows 10, cho phép bạn chạy Bash và các shell Linux khác, thật tuyệt vời. Nhưng nó dựa trên Windows Console cũ, như trong Command Prompt. Các cửa sổ này không có tab, một tính năng của cửa sổ đầu cuối Linux và Mac đã có từ rất lâu. Với sự thất bại của Sets, có vẻ như các cửa sổ bảng điều khiển cổ điển sẽ không nhận được chúng.

Với thông báo hôm nay, Microsoft sẽ công bố một ứng dụng mới có tên Windows Terminal. Nó sẽ bao gồm nhiều tab cùng với các chủ đề và các tính năng tùy chỉnh khác. Windows Terminal sử dụng kết xuất văn bản dựa trên GPU và thậm chí hỗ trợ biểu tượng cảm xúc. Nó bao gồm các tab để bạn có thể mở bảng điều khiển Cmd, PowerShell và WSL trong một cửa sổ duy nhất.

Mở tab mới trong Windows Terminal mới
Microsoft thông qua Tom’s Hardware

Chúng tôi mong muốn tìm hiểu thêm về ứng dụng này và thử nghiệm nó vào tháng Sáu. Hiện tại, nó giống như một sự phá vỡ thú vị so với quá khứ. Nó có thể tạo ra những thay đổi lớn mà không cần duy trì khả năng tương thích hoàn hảo với các ứng dụng kinh doanh cũ sử dụng Windows Console cũ.

Microsoft đã công bố ứng dụng mới này tại hội nghị nhà phát triển Build 2019 vào ngày 6 tháng 5. Microsoft có kế hoạch cung cấp nó vào giữa tháng 6. Ứng dụng này sẽ không thay thế ngay môi trường Windows Console cổ điển. Mã nguồn đã có sẵn trên GitHub.

Ngoài những thay đổi về hình ảnh, Microsoft cũng đã công bố “Hệ thống con Windows dành cho Linux 2.” Theo báo cáo, nó sẽ cung cấp gấp đôi hiệu suất của phiên bản WSL hiện tại cho các hoạt động nặng về hệ thống tệp. Windows 10 sẽ bao gồm một nhân Linux để thực hiện điều này.

Ứng dụng Windows Terminal mới hiển thị biểu tượng cảm xúc
Microsoft thông qua The Verge

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.